2021 Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF – keo8386

Xin chào đọc giả. Today, giaibngdaquocteu23 mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bóng đá bằng bài chia sẽ Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF – keo8386

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Để có thể thiết kế một sân bóng đạt tiêu chuẩn cho việc tập luyện hay thể dục cùng gia đình, bạn phải nắm rõ tất cả các kích thước của sân. Đa phần, sân bóng mini dành cho 5-7 người hiện đang trở thành xu hướng thiết kế của nhiều công ty trên thị trường. Nếu bạn muốn biết chắc chắn Kích thước sân bóng đá 7 người Nếu vậy chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin về sân bóng 7 người

Bóng đá là môn thể thao được cả thế giới yêu thích từ thời xa xưa. Đây được coi là môn thể thao vua thu hút rất nhiều người tham gia và hâm mộ trên toàn thế giới.

Môn thể thao này có thể chơi với số lượng từ 5 – 7 – 9 – 11 người. Kích thước của sân bóng thay đổi tùy thuộc vào số lượng người chơi. Với bóng đá 7 người, sân bóng có kích thước lớn hơn bóng đá 5 người vì nó sẽ cần nhiều không gian hơn để các cầu thủ có thể thoải mái chuyền bóng trong sân.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều tổ chức bóng đá đưa ra quy định về kích thước sân bóng đá mini 7 người. Ở Việt Nam, VFF có quy định rất cụ thể về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người. Cụ thể thông tin chi tiết về kích thước sân bóng đá 7 người sẽ được chúng tôi đề cập trong chuyên mục thể thao bóng đá.

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF

Sân cỏ nhân tạo 7 người hiện đang là mẫu thiết kế được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và chú ý. Tuy là sân mini với diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đủ tiêu chuẩn để tổ chức các giải bóng đá khu vực. Để thi công một sân bóng đá nhân tạo 7 người hoàn hảo, chủ đầu tư phải tuân theo những kích thước tiêu chuẩn dưới đây.

Quy định về kích thước và diện tích của sân bóng đá 7 người

Theo luật bóng đá 7 người của VFF, diện tích sân bóng đá 7 người phải có hình chữ nhật và được xây dựng theo tiêu chuẩn sau:

  • Đường dọc: Từ 50m – 75m
  • Lộ giới: Từ 40m – 55m
  • Vòng cấm: dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m
  • Điểm phạt: Cách khung thành 3,5m
  • Kích thước mục tiêu: Rộng 3,6m, 2,1m. cao
Nội quy VFF-xe-dien-tich-va-kich-thuc-san-bong-da-7-nguoi-theo-dinh-cue-to-chuc-bong-da-VFF
Quy định về diện tích, kích thước sân bóng đá 7 người theo quy định của Ban tổ chức giải bóng đá VFF

Ngoài ra, BTC bóng đá VFF cũng quy định đường 13m là đường song song và 13m tính từ đường biên, chạy suốt chiều dài sân. Một thông tin quan trọng nữa là giới hạn trong sân bóng không rộng quá 12cm.

Ngoài ra, đường giữa sân là đường cách tâm sân một đoạn bằng bán kính đường tròn khoảng 6m. Đường của nửa sân chạy theo chiều ngang và chia sân thành hai nửa bằng nhau.

Vùng mục tiêu

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi sân cỏ nhân tạo, kẻ hai đường thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang bên trong sân (có độ dài 5m). Sau đó kẻ một đoạn thẳng nối hai đầu đoạn thẳng đó. Khu vực giới hạn bởi các đường trên và đường ngang được gọi là khu vực khung thành.

Các nơi trên thế giới
Khu vực giới hạn bởi các đường kẻ song song và vuông góc với đường nằm ngang được gọi là khu vực cầu môn

Tin tức về môn thể thao bóng đá sẽ được Keo8386.com cập nhật liên tục để đưa quý độc giả đến gần hơn với thể thao trong nước và quốc tế.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ hai đường thẳng song song và vuông góc với đường biên dài 13m bên trong sân. Sau đó tiến hành nối hai đầu đoạn thẳng lại với nhau. Khu vực giới hạn bởi các đường thẳng đó và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.

size-factor-san-bong-7-người
Khu phạt đền gồm các đường thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang có chiều dài 13m.

Trong mỗi khu phạt đền sẽ có một chấm có đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng. Điểm này cách chính giữa đường khung thành 9m và được gọi là chấm phạt đền. Lấy điểm phạt làm tâm, ta kẻ một đường tròn ngoài vòng cấm bán kính 6m để xác định vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc và góc cung

Ở mỗi góc của sân bóng đá nhân tạo, có một lá cờ góc không nhọn. Theo quy định, cột cờ góc phải có chiều cao tối thiểu là 1m50. Còn đối với cung góc, từ tâm là điểm đặt cột cờ góc trong sân ¼ của đường tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để thực hiện quả đá phạt góc.

Tu-diem-cam-cac-cot-co-goc-ke-vao-trong-san-¼-cung-tron-ban-vua-1m-duoc-coi-la-vi-tri-dat-bong-de Thuc -hien-cu-sut-phat-goc
Từ điểm đặt cờ phạt góc vào sân một vòng tròn bán kính 1m được coi là vị trí đặt bóng để thực hiện quả đá phạt góc.

Mục tiêu

Thủ môn là vật dụng vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu bóng đá. Vì vậy, để đảm bảo một trận đấu suôn sẻ và kết quả công bằng, kích thước của mục tiêu phải được thiết kế theo tiêu chuẩn.

Ở trung tâm của mỗi đường khung thành sẽ được đặt một khung thành. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ ở góc và cách nhau 6m (tính từ mép trong của cột). Hai cột dọc được nối với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân khoảng 2,1m (tính từ mép dưới của xà ngang).

Ngoài ra, cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và chiều rộng không quá 12cm. Lưới phải được gắn chắc vào trụ, xà ngang và bám chắc vào mặt đất phía sau cầu để đảm bảo lưới không bị thủng, bị thổi. Ngoài ra, lưới cũng phải có thiết bị căng phù hợp để không cản trở sự di chuyển của thủ môn cũng như không làm bóng bật trở lại sân.

Hướng dẫn thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Các sân bóng đá bảy người ở Việt Nam thường là sân cỏ nhân tạo. Hiện nay, người ta xây dựng sân bóng đá 7 người để tập luyện hoặc tạo không gian rộng rãi để sinh hoạt thể thao cùng người thân.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số bước thi công sân cỏ nhân tạo 7 người dưới đây để hiểu rõ hơn. Cụ thể để thi công sân bóng đá 7 người chúng ta cần trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng. Chủ đầu tư cần đảm bảo bề mặt sân bóng bằng phẳng, không nhấp nhô làm ảnh hưởng đến trận đấu giữa hai bên.
  • Bước 2: Thi công sân. Chuẩn bị thiết bị thi công để san lấp mặt bằng. Sau đó tiến hành rải đá trên mặt đất rồi dùng máy lu để đảm bảo nền đất ổn định lâu dài. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần xác định chính xác và hợp lý vị trí sân, vị trí thoát nước sao cho thuận tiện nhất.
  • Bước 3: Xây dựng hệ thống thoát nước, lề đường. Nên sử dụng gạch ống hoặc gạch ống để thực hiện phần thi công này.
  • Bước 4: Làm nền. Sử dụng đá làm nền cho bãi cỏ để mặt đất được san bằng và nén chặt. Để đảm bảo chất lượng sân cỏ tốt hơn, chủ đầu tư nên sử dụng thêm một lớp đá mi để giúp sân được chắc chắn, không bị lún sau một thời gian sử dụng.
  • Bước 5: Thi công lắp đặt cỏ và các thiết bị khác.
Huong-dan-cac-buoc-thi-cong-san-co-nhan-tao-mini-7-nguoi
Hướng dẫn cách thi công sân cỏ nhân tạo mini 7 người

Đây là tất cả thông tin Keo8386 Tôi muốn đề cập đến bạn trong bài viết hôm nay. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích về Kích thước sân bóng đá 7 người. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!

Xem thêm: Luật chơi bóng đá 7 người mới nhất theo quy định của VFF

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment