MỚI Kích thước sân bóng chuyền

Blog Giải Bóng Đá Q.uốc Tế U23 xin chào quý fan hâm mộ. Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Kích thước sân bóng chuyền. Tất cả nội dung bài viết trên website này đều do mình đi tổng hợp từ nhiều nguồn rất khác nhau từ trong và ngoài nước.

Nếu bạn yêu thích toàn bộ mọi thứ tương quan đến bóng đá, đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Follow chúng tôi ngay thôi nào

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bóng chuyền là một môn thể thao rất phổ cập ở Việt Nam. Hầu hết người chơi đều chơi theo trào lưu nên luật chơi dân hiểu, kích thước sân thường không để ý đến sân rộng không theo quy chuẩn nào. Như với toàn bộ những môn thể thao, có những quy tắc và kích thước của sân chơi. Vì vậy, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết kích thước sân bóng chuyền hơi là bao nhiêu.

kích thước sân bóng chuyền
Sân bóng chuyền

Sân bóng chuyền được phân thành hai phần gồm sân tranh tài (màu cam) và khu vực tự do (màu xanh lam).

– Sân chơi phải là sân hình chữ nhật, dài 18m, rộng 9m.

Các vạch trên sân rộng 5cm có màu đậm nhạt khác với màu trên sân, gồm có:

+) Đường giữa sân

+) Đường tiến công (những cách đường giữa sân 3m và kéo dãn sang hai bên).

+) Dòng tiềm năng (dòng kết thúc).

+) Đường viền dọc.

– Các khu vực trên thực địa:

+) Vùng tiến công (vùng phí trước).

+) Khu vực phòng thủ (khu hậu phương).

+) Khu vực dự bị (số lượng giới hạn bởi hai tuyến phố kéo dãn của đường tiến công vào ban thư ký).

+) Khu vực tự do (những cách đường biên giới giới tối thiểu 3m trở ra so với những giải đấu toàn thế giới, khu vực tự do rộng từ 5-8m tùy từng giải đấu).

+) Khu khởi động (hai đầu sân khu tự do có khu khởi động dài 3x3m).

+) Khu phạt đền (mỗi bên khu phạt đền có diện tích quy hoạnh S 1x1m).

+) Vùng tự do

Sân bóng chuyền cỡ 2

Kích thước sân bóng chuyền

Lưới:

Lưới là một con lười đen dài 10m và rộng 1m. Tấm lưới có cạnh hình vuông vắn cạnh 10cm, phía trên tấm lưới có dải ruy băng white color rộng 7cm, mép dưới cũng luôn có thể có dải hình trăng nhưng chỉ rộng 5cm.

Chiều cao của lưới so với nam là 2,43m, của nữ là 2,24m.

Băng số lượng giới hạn: Hai băng trắng dài 1m, rộng 5cm đặt tại hai bên mép lưới vuông góc với giao điểm của đường cầu môn và đường giữa sân. Dải số lượng giới hạn là một phần của lưới.

Ăng-ten (cột số lượng giới hạn):

Dài 1,8m, đường kính 1cm được sơn xen kẽ giữa hai white color và đỏ, mỗi bên những cách nhau 10cm. Ăng ten được buộc thẳng đứng trên lưới cao hơn nữa lưới 0,8m.

Cột lưới:
Trụ lưới cao 2,55m vốn để làm căng lưới, trụ lưới đặt tại phía ngoài sân, những cách đường biên giới dọc 1m. Cột có dạng tròn trơn, được cố định và thắt chặt chứng minh và khẳng định xuống đất.

kích thước sân bóng chuyền

Lưới cột

– Mặt sân được thiết kế được làm bằng gỗ hoặc vật tư tổng hợp. Bề mặt chơi phải nhẹ. Sân chơi và khu vực tự do phải có sắc tố rất khác nhau.

Với một số trong những sân bóng chuyền ngoài trời, mặt sân sẽ tiến hành làm bằng cát và có cỏ xung quanh.

sân bóng chuyền ngoài trời

Sân bóng chuyền ngoài trời

Sân bóng chuyền ngoài trời được khai trương mở bán nhằm mục tiêu tăng trưởng rộng tự do những quy mô tranh tài bóng chuyền trong quần chúng nhân dân. Luật quy định hình thức tranh tài đơn thuần và giản dị, kỹ thuật không phức tạp, số rất đông người chơi không nhiều nếu không thích nói là rất ít, sân tranh tài hoàn toàn có thể là sân cỏ ngoài trời trên bãi đất trống trong khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi công viên, vườn hoa … Mọi đối tượng người sử dụng đều hoàn toàn có thể tập luyện, vui chơi và rèn luyện khung hình của mình.

jQ.uery (window) .load (function () {(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1vàversion=v3.3"; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, 'script', 'facebook-jssdk')); });

Nguồn tổng hợpUSD

Leave a Comment