NEW 6 vấn đề lo lắng nhất trước khi sinh mẹ bầu cần phải đối mặt

Chào bạn đọc. Hôm nay, giaibngdaquocteu23 xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá qua bài viết 6 vấn đề lo lắng nhất trước khi sinh mẹ bầu cần phải đối mặt

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

6 lo lắng lớn nhất trước khi sinh Bà bầu cần đối mặt và khắc phục để chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi sinh con dưới đây sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bà bầu sắp sinh, nhất là những bà bầu lần đầu. Sinh nở là thiên chức của người phụ nữ, tuy nhiên xung quanh vấn đề này có rất nhiều lo lắng mà chị em không biết thắc mắc ở đâu.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những vấn đề này nhé.

1. Lo lắng không chịu được đau

Có tới 20% phụ nữ cho biết đây là nỗi sợ hãi hàng đầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Một số phụ nữ xác định rằng họ muốn dùng thuốc giảm đau khi sinh con, và nhiều phụ nữ chọn gây tê ngoài màng cứng. Một số khác kiên quyết chọn cách sinh tự nhiên, không sử dụng thuốc. Họ chấp nhận đau đớn và khó chịu và học các phương pháp giúp kiểm soát cơn đau. Với sự chuẩn bị và hỗ trợ phù hợp, những phụ nữ này nhận thấy rằng việc sinh con một cách tự nhiên khiến họ mạnh mẽ hơn. Họ hoàn toàn hài lòng với quyết định của mình.

2. Sợ bị rạch tầng sinh môn hoặc rách âm hộ

Cắt tầng sinh môn là một thủ thuật phổ biến khi phụ nữ chọn sinh con tự nhiên. Bác sĩ sẽ tạo một vết cắt ở khu vực giữa âm đạo và hậu môn (đáy chậu), được thực hiện ngay trước khi sinh để mở rộng cửa âm đạo. Một số phụ nữ bị rách tự nhiên khi sinh con ngay cả khi đã rạch. Những vết rách này có thể nhỏ hoặc khá nặng, cần phải khâu nhiều mũi.

Thủ thuật này từng được coi là bắt buộc khi sinh ngả âm đạo, nhưng hiện nay các chuyên gia đồng ý rằng không nên thực hiện một cách máy móc.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về thời điểm bạn cần cắt tầng sinh môn, ở mức độ nào và làm thế nào bạn có thể giảm thiểu khả năng bị rạch hoặc rách.

Có một số nghiên cứu y tế cho thấy rằng bắt đầu xoa bóp đáy chậu khoảng năm tuần trước ngày dự sinh sẽ hữu ích trong trường hợp này.

6 vấn đề đáng lo ngại nhất trước khi sinh, bà bầu cần phải đối mặt

3. Sợ “rặn đẻ” khi sinh con

Khá nhiều phụ nữ cho biết họ sợ… đi ngoài phân sống khi sinh con. Trên thực tế, có rất nhiều bà mẹ gặp phải trường hợp này và một số cảm thấy thực sự xấu hổ. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường khi sản phụ rặn đẻ nên các bác sĩ và y tá sẽ thông cảm cho bạn. Y tá hoặc nữ hộ sinh sẽ dọn dẹp nó trước khi bạn biết chuyện gì đã xảy ra.

4. Sợ sự can thiệp quá mức của y tế

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là trao đổi thẳng thắn với bác sĩ. Nếu bạn tin tưởng và tôn trọng người hộ sinh của mình, bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ làm những gì tốt nhất cho bạn và con bạn vào ngày dự sinh. Nếu bác sĩ nhận thức được mong muốn của bạn, họ có thể cố gắng hết sức để tuân thủ.

5. Sợ sinh mổ

Với 1/5 phụ nữ sinh con so với sinh mổ, nỗi sợ hãi này là điều dễ hiểu. Nếu bạn luôn muốn sinh thường thì việc mổ lấy thai có thể khiến bạn thất vọng. Khá nhiều phụ nữ cảm thấy việc mổ lấy thai là không thực sự cần thiết. Một số bà mẹ nói rằng họ cảm thấy bị lừa dối, đặc biệt là sau khi tham gia các lớp học tiền sản về quá trình chuyển dạ và chờ đợi cảm giác sinh nở tự nhiên. Một số bà mẹ thậm chí còn cảm thấy như thể họ không phải là phụ nữ vì họ cần sinh mổ để sinh con. Nếu bạn có cảm giác này, có thể mất một thời gian để điều hòa thực tế với những gì bạn tưởng tượng khi mang thai. Trên thực tế, dù là sinh thường hay sinh mổ, mọi thứ có thể diễn ra hoàn toàn khác với những gì bạn tưởng tượng.

6. Lo lắng vì không đến bệnh viện kịp thời

Trường hợp sinh khẩn cấp tại nhà là cực kỳ hiếm, đặc biệt là khi sinh non. Nếu không thể rũ bỏ nỗi sợ hãi này, có lẽ bạn nên xem hướng dẫn sinh khẩn cấp tại nhà để biết phải làm gì.

Chuẩn bị tâm lý tốt sẽ giúp chị em thoải mái hơn, sẵn sàng cho ca sinh nở sắp tới. Hãy tham khảo bài viết trên đây của gonhub.com để giải đáp những thắc mắc, lo lắng của bạn và chuẩn bị cho sự ra đời của bé yêu nhé. Chúc các chị em may mắn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment