NEW Cách dạy trẻ theo quy tắc PERMA giúp cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời cầu thủ với nội dung Cách dạy trẻ theo quy tắc PERMA giúp cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Dạy trẻ theo PERMA. luật lệ là phương pháp giúp trẻ cân bằng cuộc sống và luôn giữ thái độ vui vẻ, lạc quan. Tuy nhiên, phụ huynh Việt Nam chủ yếu đầu tư vào việc học hành, ăn uống, phát triển kỹ năng của con cái. Bởi lẽ, họ mong muốn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, đạt thành tích cao trong học tập và đảm bảo thành công hơn trong tương lai. Nhưng đối với trẻ nhỏ, sự cân bằng trong cuộc sống còn quan trọng hơn và theo các nhà tâm lý học, quy tắc PERMA sẽ giúp trẻ đạt được điều này.

Vậy hôm nay hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nhé Quy tắc PERMA là gì?cách dạy con theo PERMA. quy tắc Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

1. Quy tắc PERMA là gì?

Cách dạy con theo quy tắc PERMA để cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc

PERMA là từ viết tắt của 5 yếu tố sau:

  • P – Positive Emotion: Cảm xúc tích cực.
  • E – Engagement: Cảm giác được kết nối với những đam mê và sở thích của một cá nhân.
  • R – Mối quan hệ: Mối quan hệ với thế giới xung quanh.
  • M – Ý nghĩa: Ý nghĩa thực sự của cuộc sống.
  • A – Achievement: Thành tích.

Quy tắc PERMA là từ viết tắt của 5 yếu tố quan trọng giúp chúng ta có một cuộc sống tích cực và hạnh phúc hơn. Quy tắc này được nhà tâm lý học tiên phong trong lĩnh vực Tâm lý học Tích cực, Martin Sligman, công bố từ năm 2011.

2. Cân bằng cuộc sống cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố

Một cuộc sống cân bằng cần cả tình cảm và lý trí, cần bạn nỗ lực hết mình và biết cách buông bỏ khi cần. Chúng ta hãy xem xét quy tắc PERMA chi tiết hơn.

2.1 Sự gắn kết

Sự tham gia được kích thích bởi niềm đam mê. Với trẻ tiểu học, rất khó để bạn xác định được đam mê của trẻ. Trẻ thay đổi đồ chơi, thay đổi sở thích nhiều lần và khó tập trung lâu vào bất cứ việc gì.

Trẻ em kiên nhẫn và chỉ hoàn thành công việc khi có cảm giác yêu thích và gắn bó với công việc đó. Trạng thái tâm trí này rất tự nhiên. Đặc biệt là khi trẻ đam mê các hoạt động và sở thích của mình như chơi thể thao, khiêu vũ, chơi piano, theo đuổi các hoạt động sáng tạo.

Để xác định được đam mê, tốt nhất bạn nên cho trẻ trải nghiệm nhiều hoạt động: Vẽ, tô màu, chơi nhạc cụ, chơi đồ chơi sáng tạo,… Giúp trẻ xác định được đam mê thực sự của mình.

Một khi họ đã tìm thấy đam mê của mình, họ sẽ làm việc với niềm vui và sự kiên nhẫn.

2.2 Cảm xúc tích cực

Cách dạy con theo quy tắc PERMA để cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc

Tâm lý trẻ em cần có những cảm xúc tích cực để tạo niềm vui và hạnh phúc. Đối với trẻ em, những cảm xúc tích cực bao gồm “sự hài lòng” và “sự vui thích”.

Niềm vui ở trẻ diễn ra khi trẻ nô đùa, nô đùa, đuổi bắt nhau. Thú vui còn ở cảm giác được cạnh tranh, chứng tỏ mình được thử thách trí tuệ, và có cảm giác vượt trội khi chinh phục thành công một giới hạn nào đó.

Thỏa mãn khi trẻ được đáp ứng các nhu cầu cơ bản: Đói ăn, khát uống, không đau … Thỏa mãn bao gồm việc được thỏa mãn trí tuệ và sáng tạo.

Có những cảm xúc tích cực, trẻ em có nhiều lợi ích:

  • Kích thích sự sáng tạo
  • Mở rộng trí tưởng tượng
  • Đối mặt với thách thức
  • Kéo dài niềm đam mê và hứng thú

2.3 Ý nghĩa cuộc sống

Tôn giáo, tín ngưỡng thuộc kiến ​​trúc thượng tầng. Theo tìm hiểu, những yếu tố thuộc lĩnh vực tâm linh này có tác dụng rất lớn trong việc mang lại bình an cho con người. Niềm tin vào Phật, Thần, Chúa giúp con người tự điều chỉnh ý thức – hành vi và sống tốt đẹp hơn.

Các nghiên cứu tâm lý cho thấy một cuộc sống ý nghĩa không chỉ là thành công và của cải vật chất. Cuộc sống ý nghĩa bao gồm tình yêu thương và sự quan tâm của người thân và bạn bè, sống chan hòa và tận hưởng cuộc sống đích thực.

Cao hơn, ý nghĩa của cuộc sống nằm ở lý tưởng sống cao cả và vị tha. Nhờ đó, con người có thể điều chỉnh được những áp lực trong cuộc sống, giảm bớt chứng trầm cảm.

Cha mẹ là tấm gương dạy cho con cái họ ý nghĩa của cuộc sống. Cuộc sống đạo đức và gương mẫu của cha mẹ giúp con cái học về giá trị của một cuộc sống có ý nghĩa tự nhiên.

Với trẻ nhỏ, bạn có thể dạy chúng tìm ý nghĩa cuộc sống thông qua việc làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo, tham gia các chiến dịch tình nguyện làm sạch môi trường sống… Trẻ sẽ hiểu rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều. Trong hoàn cảnh khác, tôi được yêu thương và sống trong một mái ấm gia đình. Từ đó, trẻ sẽ có ý thức tiết kiệm, biết nghĩ cho người khác và biết yêu thương gia đình hơn.

2.4 Mối quan hệ tích cực

Cách dạy con theo quy tắc PERMA để cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc

Những mối quan hệ tích cực mà trẻ có từ bạn bè, anh chị em, cha mẹ, người thân… Những mối quan hệ này mang lại cho trẻ những cảm xúc tích cực và cảm giác thuộc về một cộng đồng nhất định. Các mối quan hệ xung quanh khiến trẻ hạnh phúc hơn, cảm thấy ấm áp và an toàn hơn.

Những đứa trẻ lớn hơn có xu hướng gắn kết với bạn bè đồng trang lứa tốt hơn so với cha mẹ của chúng. Dạy trẻ hiểu giá trị của tình bạn và tìm được những người bạn tốt thực sự sẽ giúp xây dựng các mối quan hệ cộng đồng tích cực cho trẻ.

Cha mẹ nên tạo cho con cái một môi trường gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Đây là nền tảng đầu tiên mang lại cho con bạn cảm giác tích cực. Sau đó, khuyến khích con bạn kết bạn, trở thành những người bạn đáng tin cậy với những người khác.

2.5 Thành tựu

Cuộc sống không có mục đích thật nhàm chán và không kích thích sự phát triển ở trẻ. Thành tích và thành tích đạt được trong cuộc sống là mục tiêu, giúp trẻ làm việc chăm chỉ hơn.

Thành tích giúp xây dựng lòng tự trọng và tăng cường sự tự tin ở trẻ. Để trẻ làm việc có mục tiêu và kế hoạch, cha mẹ phải là người truyền cảm hứng cho trẻ. Bạn nên lập kế hoạch hàng ngày và hoàn thành nó, chẳng hạn như tập thể dục hàng ngày, hoàn thành công việc đã hứa với con, trồng cây và chăm sóc nhà cửa cùng con…

Thành tích, thành tích này không nằm trong những tấm huy chương, bảng thành tích. Thành tích chính là đặt ra mục tiêu rõ ràng và hướng trẻ hoàn thành chúng: Đọc hết cuốn sách, hoàn thành công việc nhà, phấn đấu đạt được điều gì đó đam mê …

Càng đạt được nhiều mục tiêu, sự tự tin của trẻ càng trở nên mạnh mẽ. Trẻ em có động lực để cố gắng hơn và tiếp tục đạt được nhiều hơn nữa. Bên cạnh việc thiết lập mục tiêu, nỗ lực cần thiết để đạt được chúng cũng quan trọng không kém.

Như vậy, qua bài viết trên, có thể thấy rằng dạy trẻ theo PERMA. quy tắc Giúp trẻ có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc chú trọng học tập và phát triển kỹ năng sống, cha mẹ nên dạy trẻ cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống với thái độ lạc quan, tích cực hơn. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng thành công trong tương lai. Đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment