NEW Giống Cây Giống Sachi – Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Cách Sử Dụng Ra Sao

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh bóng đá với bài viết Giống Cây Giống Sachi – Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Cách Sử Dụng Ra Sao

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Cây inchi Sachi gọi tắt là cây họ đậu có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là cây lấy dầu có giá trị kinh tế cao. Giá bán lẻ: 25.000 đồng / câyGIAO HÀNG TOÀN QUỐC

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TẠI TỈNH THÀNH NHỎ

SHIP COD TỪ 2 CÂY

Cây sachi là giống cây được trồng để lấy dầu thực vật omega3, omega5. Do đó nó là cây trồng tăng trưởng kinh tế rất tốtMục lục 1. Giới thiệu về cây giống Sachiichi2. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống Sachi3. Địa chỉ cung cấp giống Sachi tại Việt Nam

1. Giới thiệu về Sachi

Sachainchi- Sachainchi đã được trồng và khai thác nhiều để phục vụ cho ngành công nghiệp dược phẩm, đặc biệt là ở Nam Mỹ.

Đang xem: Cây con của sachi

Ưu điểm của Sachi

Loại dầu từ Sacha inchirất tốt và an toàn, chỉ cần ép thủ công là có thể sử dụng ngay (như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mọi người, …) mà không cần qua bất kỳ công đoạn chế biến nào khác.

Cây sachi rất dễ trồng, có thể trở thành cây công nghiệp có giá trị giúp nhiều hộ nông dân nâng cao thu nhập. Cây giống Sachi được tính từ thời điểm trồng 2 năm là đã bắt đầu cho thu hoạch. Nếu được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ trung bình của cây sachi lên đến 20 năm.

Như Sachi Để thu hoạch tốt, giá bán trên thị trường có thể đạt từ 50-60 nghìn / kg. Sản lượng thu hoạch có thể lên đến 4 tấn / ha

Đặc biệt sahi có thể thu hoạch quanh năm nên tránh được hiện tượng được mùa mất giá đang ảnh hưởng đến nền kinh tế nông nghiệp hiện nay.

Đặc điểm giá trị dinh dưỡng của dầu sachi

Cây sachi là một loại cây thuộc họ thầu dầu có nguồn gốc từ Nam Mỹ. trong đó chứa nhiều axit Omega-3 với 48-54%, giúp phát triển và nâng cao trí tuệ, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, cân bằng tế bào thần kinh, giảm nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch.

Dầu Sachi thiên nhiên nguyên chất 100% là nguồn cung cấp dưỡng chất Omega 3 dồi dào, nguồn axit béo thiết yếu (EFAs) dồi dào, chứa nhiều Vitamin A và E. Hàm lượng Omega 3 trong Sachi cao gấp 17 lần Sachi. cá hồi hoang dã và không có vị tanh.

Hạt Sachi chứa bộ 3 axit béo không no: Omega 3: 49,16%; Omega 6: 36,99%; Omega 9: 7,66%. Axit béo không no giúp não hoạt động tối đa; giúp tăng cường thị lực giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch; giảm quá trình lão hóa.

Hàm lượng protein trong Sachi: Hạt Sacha Inchi Cung cấp nguồn protein thực vật cao. Hàm lượng protein trong Sachi lên đến 24-33%. Chứa cả axit amin thiết yếu và không thiết yếu giúp thúc đẩy tiêu hóa, an toàn khi sử dụng và không có tác dụng phụ.

Tryptophan: Trong mỗi gam protein, hạt sachi chứa khoảng 29 gam tryptophan, có tác dụng tăng cường khả năng thư giãn, giúp xoa dịu thần kinh, giảm căng thẳng …

Chống oxy hóa: Hạt sachi có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

*

2. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sachi

Điều kiện khí hậu để trồng sachi

Nó là một loài thực vật có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon của Peru. Cây sachi Cây ra hoa sau 5 tháng tuổi và khoảng 8 tháng tuổi bắt đầu cho hạt. Cây sachi có khả năng thích ứng rộng, không đòi hỏi kỹ thuật canh tác cao, chu kỳ kinh tế dài (20 – 30 năm).

Sachi phù hợp với sinh thái của vùng khí hậu nhiệt đới ẩm; sinh trưởng và phát triển trong khoảng nhiệt độ 10-36C, nhiệt độ thích hợp từ 22-32 độ C, độ ẩm 78%, lượng mưa 850-1.500 mm, độ cao dưới 1.700m. Sachi ưa đất tơi xốp, dễ thoát nước, không chịu úng, có hàm lượng hữu cơ cao. Đặc biệt thích hợp trồng xen dưới tán rừng thưa có tầng đất mặt sâu.

Khoảng cách và mật độ trồng

Tùy theo điều kiện thổ nhưỡng và khả năng thâm canh để lựa chọn khoảng cách và mật độ trồng cho phù hợp, mật độ trồng như sau: 2,5 × 2,5m (1.600 cây / ha), 2,0 × 3,3m (1.667 cây / ha), 2,5 × 3,3 m (1.333 cây / ha), 3 × 3 m (1.111 cây / ha).

Chuẩn bị đất trồng

Làm sạch cỏ dại, san phẳng mặt bằng, bón vôi vào luống để xử lý đất. Đối với rừng, đồi có độ dốc thấp ta chỉ cần san phẳng mặt bằng, đào hố trồng. Trên địa hình dốc nên làm gờ để tránh nước xói mòn, cuốn trôi. Trên đất bằng phẳng cần làm rãnh thoát nước.

Khung

Sachi leo nên cần làm giàn. Làm giàn hình chữ T để ánh sáng tiếp xúc với mặt tán lớn giúp Sachi sinh trưởng tốt, hạn chế nấm bệnh. Nên làm giàn cao 1,5-1,8m bằng cột tre, gỗ hoặc bê tông, bên trên căng 2 hàng dây thép với khoảng cách từ trên xuống dưới cách nhau 50cm cho cây leo.

Xem thêm: Danh Sách Tv Anime Tình Cảm Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua, Phim Anime Hay

Cọc có đường kính 5-6 cm, dài 2-2,2 m, sâu khoảng 40-50 cm, dây thép bọc ni lông. Ở hai đầu luống đóng thêm những chiếc cọc lớn để giữ các cọc theo hàng với nhau).

Thời vụ và phương pháp trồng

Sachi có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất để trồng là vào mùa xuân và mùa thu. Dùng dao bén khoét bầu nhựa, đặt cây con vào giữa hố, lấp đất nhẹ quanh gốc, vừa đủ chặt. Sau khi trồng nếu không có mưa cần tưới nước giữ ẩm cho cây. Kiểm tra và bổ sung những cây chết để đảm bảo mật độ và độ đồng đều của vườn.

Sự thụ tinh

– Phân bón: (5-10kg phân chuồng hoai mục + 0,25kg lân + 0,3kg vôi bột + 10-20g Tricho Nema) / hố. Trộn đều với đất mặt, lót dưới hố rồi lấp đất lại.

– Bón phân: Trong 6 tháng đầu, tùy theo tình hình sinh trưởng của cây (thể hiện qua màu sắc của lá và sự phát triển của ngọn) mà bón phân cho hợp lý.

– Thời kỳ ra hoa, mang trái: Bón (0,1-0,2 kg NPK15: 15: 15-TE + 0,5-1 kg hữu cơ) / cây, bón 1-2 lần vào vùng rễ. / tháng khi đất đủ ẩm.

Chăm sóc cây Sachi

– Vòi phun nước: Cây sachi Là cây cần ẩm nhưng không chịu úng nên tùy theo đất, nếu thấy khô thì ta tưới nước cho cây, đặc biệt vào mùa nắng cần tưới đủ nước để cây phát triển, ra hoa. và đơm hoa kết trái liên tục. Trong giai đoạn đậu quả và phát triển quả nếu thiếu nước quả sẽ bị rụng hoặc quả bị teo.

– Tỉa cành, tạo tán: Khi cây bắt đầu leo, ta cố định ngọn cây vào cọc để cây bám chắc vào cọc và dây thép. Khi cây đã phát triển tốt, có thể cắt bỏ những cành thấp, cành kém hiệu quả để cây tập trung dinh dưỡng cho cây hạn chế sâu bệnh, tháng 5-11 nên cắt tỉa.

– Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên thăm vườn, nếu xuất hiện sâu bệnh cần xử lý kịp thời. Kiểm soát dịch hại tổng hợp, quản lý vườn cây ăn quả tổng hợp và thực hành sản xuất tốt là rất quan trọng để nâng cao chất lượng và tránh tồn dư hóa chất trong hạt giống.

+ Tuyến trùng và bội nhiễm nấm lở cổ rễ: là loại dịch hại quan trọng trên cây Sachi, làm giảm sức sống và ảnh hưởng đến quả. Chúng tấn công vào rễ, rễ tạo thành nốt sần hoặc lở loét, thối rễ,… cây bị bệnh, thậm chí làm cây chết. Để phòng trừ tuyến trùng hiệu quả, cần tăng cường bón phân hữu cơ vi sinh đối kháng, không trồng trên đất cát pha, đất úng, đất bị tuyến trùng phá hại nặng.

Xem thêm: Cách trồng ngải Nàng Môn là gì? Cách Tập Thể Dục Và Chăm Sóc Cây Ngải Hiệu Quả

Cây giống Sa Chi

Sa – Chi. cây con Được ươm tại vườn ươm Học viện Nông nghiệp – Cây giống cao 25 ​​cm-30 cm Xem thêm giống cây ăn quả khác

*

PHẠM VI GIAO HÀNG

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam , Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An , Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment