NEW Phụ Phí Baf Là Gì】 Những Phụ Phí Hãng Tàu Bạn Cần Phải Biết, Faf Là Phí Gì

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi chơi bóng đá bằng bài chia sẽ Phụ Phí Baf Là Gì】 Những Phụ Phí Hãng Tàu Bạn Cần Phải Biết, Faf Là Phí Gì

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Là hai loại phụ phí được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, nhiều người vẫn chưa biết phụ thu BAF và EBS là gì. Vì thế Phụ phí BAF và EBS là gì?? Mỗi loại phụ phí được áp dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng sentory.vn tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây nhé !!!

Phụ phí BAF và EBS là gì: Một số khái niệm cơ bản cần hiểu

Phí BAF (Hệ số điều chỉnh Bulker): phụ phí xăng / nhiên liệu (áp dụng cho các tuyến Châu Âu).

Đang xem: Baf. phí

Phí EBS (Phụ phí khoang hành lý khẩn cấp): phụ phí xăng / nhiên liệu (áp dụng cho tuyến Châu Á).

*

Phụ phí nhiên liệu / xăng dầu: phụ phí (ngoài cước phí đường biển) các hãng tàu thu từ chủ hàng để bù đắp chi phí phát sinh do biến động giá nhiên liệu, tương đương với thuật ngữ FAF (Fuel Adjustment Factor).

Xem thêm: Chơi Đẹp Tiếng Anh Là Gì – Chơi Đẹp Là Gì, Ý Nghĩa Của Chơi Đẹp

Ghi chú: Nếu khoản phí này được nhập theo điều kiện FOB, người gửi hàng và người nhận hàng cần thỏa thuận xem bên nào phải trả khoản phụ phí này (thông thường người gửi hàng sẽ là người phải trả).

Qua đó, chúng tôi nhận thấy, mục đích chính của việc thu phí này là bù đắp chi phí “lỗ” do biến động giá xăng dầu thế giới cho các hãng tàu. Tương tự như hàng hóa đi Châu Âu, sẽ phải trả phí Khai báo Tóm tắt Nhập cảnh ENS. Phí EBS và BAF là một loại phụ phí vận chuyển đường biển, phí EBS không bao gồm trong phí địa phương

Phụ phí BAF và EBS là gì: Lý do của hai loại phụ phí này

Thay vì “cú sốc giá dầu” vào những năm 1970 khi giá nhiên liệu tăng vọt với biên độ lớn, kể từ đó, phụ phí nhiên liệu tiếp tục được sử dụng như một tính năng. trong giá dịch vụ vận chuyển trên thị trường.

Lý do: Yêu cầu tàu container phải duy trì tốc độ cao để đảm bảo dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, do đó chi phí nhiên liệu rất lớn. Khi giá dầu tăng đột biến, các hãng tàu, đặc biệt là các hãng liên hiệp, không kịp điều chỉnh giá cước để đối phó với tác động bất lợi. Trong trường hợp này, việc điều chỉnh phụ phí xăng dầu Tính linh hoạt (khi giá cước không đổi) là công cụ hữu hiệu giúp hãng tàu bù đắp chi phí.

Xem thêm: Tìm hiểu Hoạt động Thi hành án Dân sự là gì? Thực thi là gì?

*

Tùy theo quy định của các hãng tàu và hiệp hội tàu biển mà phụ phí này được áp dụng. Phụ phí này có thể được tính theo tỷ lệ phần trăm của cước vận chuyển đường biển, hoặc số tiền cụ thể trên mỗi tấn hoặc mét khối, hoặc cũng có thể được cộng gộp trên mỗi container. Trong điều kiện thực tế, các hãng tàu có thể giảm phụ phí khi phù hợp, chẳng hạn khi giá nhiên liệu tại các cảng trung gian giảm.

*

Bài viết dưới đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến khái niệm Phụ phí BAF và EBS là gì. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngại comment bên dưới nhé !!!

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment